Chim Công ngũ sắc

  •   14-01-2016 

Chim công ngũ sắc là  một dạng đột biến của chim Công. Loại Công này rất đẹp với nhiều màu khác nhau: Trắng, Xanh, lục, lam, hạt dẻ. Các màu sắc phân bổ ngẫu nhiên hoặc theo quy tắc đối xứng (thường rất hiếm) trài đều từ đầu đến đuôi chim.

Chim công ngũ sắc
Chim công ngũ sắc

Hiện một con chim công con có giá 1,5 –  2 triệu đồng. Con màu lông đột biến, mã đẹp như đuôi dài, chân cao có thể lên 3 – 4 triệu đồng/con. Công trưởng thành giá đắt gấp nhiều lần, từ 7,5 – 10 triệu đồng/con, riêng con đột biến màu trắng, hoặc ngũ sắc giá dao động 15 – 20 triệu đồng.

Trong tự nhiên bình quân cứ 100 cá thể chim công được sinh ra có từ 1 – 3 cá thể chim công đột biến ở dạng trên. Trong môi trường nuôi nhân tạo bằng việc lai ghép, tạo đột biến từ cá thể chim bố mẹ người nuôi hoàn toàn có thể chủ động sản xuất được con giống chim công ngũ sắc, Tuy nhiên tỉ lệ và khả năng thành công rất thấp .

Chim công là loại ăn tạp, thức ăn chủ yếu của loại này gồm thóc, ngô, rau xanh kết hợp với cám tổng hợp dùng cho gia cầm. Thông thường, chi phí để nuôi một con ông trưởng thành chỉ hết 1.000 đồng/ngày. Đó cũng là lý do vì sao giá chim đắt đỏ nhưng người mua rất đông.

Do công thích nghi với môi trường tự nhiên, vườn rộng nên nhu cầu nuôi, chơi làm cảnh thường là một số hộ gia đình có điều kiện kinh tế, các khu vila, nhà vườn, khu du lịch sinh thái. Người chơi cảnh thường chọn nuôi con đực, vì chúng có màu đẹp và đuôi dài hơn.

Nguồn: news.zing.vn

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Trịnh Ngọc Lâm
Sđt: 0971 800 800
Địa chỉ: Đường Quang Trung – Vĩnh An – Vĩnh Cửu – Đồng Nai
Email: thienduongchimviet@gmail.com

Xem thêm về các loại chim công khác: