Chim công trắng

  •   29-12-2015 

Chim công trắng là loại chim công đột biến xuất hiện nhiều ở Nam á. Người ta cho rằng, lông chim công có thể hút năng lượng từ trời đất, nên dùng điều hòa âm dương trong nhà, cơ quan, văn phòng, cửa hàng kinh doanh rất tốt. Có thể lấy lại hòa khí, làm cho công việc trong nhà cũng như cơ quan bạn tốt hơn.

Chim công trắng
Chim công trắng

Từ xưa chim công trắng đã được xem là loài chim quý và được coi trọng, mọi người rất chú ý đến bộ lông đuôi sặc sỡ của nó. Thời cổ, Vua chúa thường nuôi công để thưởng ngoạn.ngoài ra nó cũng xuất hiện rất nhiều trong kinh phật…

Có nhiều dạng đột biết màu của loài công Ấn Độ. Quá trình này hiếm khi xuất hiện trong tự nhiên hoang dã, như sinh sản có chọn lọc đã làm trở nên phổ biến trong điều kiện nuôi nhốt.

Chim công trắng
chim công trắng

Đột biến kiểu Nhật Bản hai vai đen ban đầu được xem là một phân loài của P.c.nigripennis (hoặc thậm chí là cấp loài) và từng là một chủ đề hấp dẫn trong thời kỳ của Darwin. Tuy nhiên nó chỉ là một trường hợp biến thể di truyền trong quần thể. Trong sự đột biến này, con trống trưởng thành có màu đen tuyền với đôi cánh đen.

Các con non đột biến nigripennis có màu trắng kem với cánh nghiêng sắc. Gen tạo ra màu đen tuyền ở con trống và con mái nó tạo ra sự pha loãng màu sắc giữa trắng kem và nâu.Các biến thể khác có nhiều màu và trắng tất cả là kết quả biến thể allen ở đoạn gen nhất định.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Trịnh Ngọc Lâm
Sđt: 0971 800 800
Địa chỉ: Đường Quang Trung – Vĩnh An – Vĩnh Cửu – Đồng Nai
Email: thienduongchimviet@gmail.com

Xem thêm về các loại chim công khác: