Chim Trĩ đỏ bảy màu

  •   14-01-2016 

Chim trĩ đỏ bảy màu  – The Red Golden Pheasant (Chrysolophus pictus), khi trưởng thành có bộ lông với sắc tố tông màu đỏ chủ đạo, tô điểm thêm bờm cổ vàng, đốm xám, óng ánh rất cuốn hút người xem.

chim trĩ bảy màu đỏ
chim trĩ bảy màu đỏ ở Thiên Đường Chim

Người chơi mê chim Trĩ bởi chúng có khá nhiều màu sắc, tiếng kêu nhẹ nhàng và vui tai của chúng. Nuôi chim Trĩ không khó, có thể tận dụng những khoảng trống trong nhà như góc sân, mái hiên, nhà kho…. Chỉ cần đóng một chiếc chuồng được bao lưới thép mắt cáo hoặc lưới thép B40 với chiều dài 1,5 m, chiều rộng 1,2m và chiều cao 2m, dưới nền có lót cát hoặc trấu cho chim Trĩ mái đẻ là đã có thể đủ nuôi một đàn dăm ba con.

Thức ăn chủ yếu của chim trĩ là thóc, ngô…và các loại rau xanh. Nếu có điều kiện, bổ sung cho chim ăn thêm giun đất hay tép tươi…
Khả năng miễn dịch của Chim Trĩ khá cao nên rất ít bị bệnh tật nhưng dịch cúm gia cầm luôn đe dọa nên người chơi cũng phải theo dõi để tiêm ngừa định kỳ cho chúng. Để đảm bảo tỉ lệ nuôi thành công thì khâu vệ sinh chuồng trại là 1 yếu tố rất quan trọng. Những cá nhân mới gây nuôi nên đến trực tiếp các trang trại, cá nhân có nhiều kinh nghiệm nuôi trĩ để tham khảo học tập kinh nghiệm .

chim trĩ đỏ bảy màu
chim trĩ đỏ bảy màu

Chim Trống khi trường thành có chiều dài cơ thể từ 80 – 100 cm ,Trong đó bộ đuôi chím từ 50 -70 cm. Chim Đực có lông đỉnh đầu màu vàng pha theo viền đỏ .Phần ức và bụng với màu đỏ tươi , phía lưng có những dải lông màu xanh xám đá ,kế tiếp là những sợi màu vàng tơ. Đuôi màu hạt dẻ có những đốm li ti màu lâu nhạt, chân chim có màu vàng xỉn.

Chim mái có chiều dài cơ thể ngắn hơn chim trống ( bộ đuôi ngắn hơn ). Lông chim mái không sặc sỡ, thường có những đốm màu nâu giống những chim trĩ mái của các loài khác cùng họ.Tuy nhiên Golden Pheasant sở hữu một thân hình thon và mảnh mai hơn. Chân chim mái cũng có màu vàng xỉn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Trịnh Ngọc Lâm
Sđt: 0971 800 800
Địa chỉ: Đường Quang Trung – Vĩnh An – Vĩnh Cửu – Đồng Nai
Email: thienduongchimviet@gmail.com

Xem thêm về các loại chim trĩ khác: