Chim Trĩ vàng bảy màu

  •   15-01-2016 

Chim trĩ Vàng bảy màu  – The Yellow Golden Pheasant (Chrysolophus pictus mut. luteus). Chim trĩ bảy màu Vàng có bộ lông tông màu vàng chủ đạo, tô điểm thêm các màu đốm nâu, đen, xám làm tăng thêm vẻ đẹp và sự quý phái.

chim trĩ vàng bảy màu
chim trĩ vàng bảy màu

Chim Trống khi trường thành có chiều dài cơ thể từ 80 – 100 cm ,Trong đó bộ đuôi chím từ 70 -100 cm. Chim Đực có lông đỉnh đầu màu vàng pha theo viền đỏ. Phần ức và bụng với màu vàng óng, Phía lưng có những dải lông màu xanh xám đá, kế tiếp là những sợi màu vàng tơ, Đuôi màu hạt dẻ có những đốm li ti màu lâu nhạt, Chân chim có màu vàng xỉn.

Chim mái có chiều dài cơ thể ngắn hơn chim trống ( bộ đuôi ngắn hơn ). Lông chim mái không sặc sỡ ,thường có những đốm màu nâu giống những chim trĩ mái của các loài khác cùng họ, Tuy nhiên Golden Pheasant sở hữu một thân hình thon và mảnh mai hơn. Chân chim mái cũng có màu vàng xỉn. Thức ăn trong tự nhiên là những loại quả, hạt và lá nhỏ, Dù có khả năng bay rất tốt những phần lơn chim trĩ kiếm ăn và di chuyển trên mặt đất, chỉ khi ngủ chim mới đậu trên cây.

Một chim mái thường đẻ từ 12 – 14 trứng, Thời gian ấp nở bình quân khoảng 23 ngày. Tuy không phải là loài phân bố ở Việt Nam những Gold pheasant hoàn toàn thích nghi với điều kiện nuôi trong môi trường nhân tạo tại nhiều địa phương trên cả nước với vai trò chủ đạo phục vụ nhu cầu chơi chim kiểng, phục vụ thăm quan, du lịch …

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Trịnh Ngọc Lâm
Sđt: 0971 800 800
Địa chỉ: Đường Quang Trung – Vĩnh An – Vĩnh Cửu – Đồng Nai.
Email: thienduongchimviet@gmail.com

Xem thêm về các loại chim trĩ khác: