Chim trĩ Xanh bảy màu.

  •   29-12-2015 

Chim trĩ Xanh bảy màu  – The Lady Amherst’s Pheasant (Chrysolophus amherstiae), tại Việt Nam còn gọi khác là Chim trĩ Quý Phi. Trĩ Quý phí có bộ lông tông màu xanh chủ đạo, tô điểm thêm các màu đỏ, vàng, trắng, óng ánh rất cuốn hút người xem.

Đặc điểm chim trĩ xanh trống 7 màu
chim trĩ xanh bảy màu
chim trĩ xanh bảy màu
Cơ thể có chiều dài 85-100cm. Chim trống có bờm màu trắng viền thêm màu đen, đuôi dài với nhiều sọc trắng đen đan xen vào nhau. Trên đỉnh đầu có một chóp lông cam đỏ. Hình dáng oai dũng cường tráng nhưng lại sở hữu vẻ đẹp quyến rũ của bộ lông khoác trên mình. Những chiếc lông xanh lục óng mượt xếp khéo léo lên nhau trông rất đẹp và gây thích thú cho người nhìn.
Đặc điểm chim trĩ xanh 7 màu mái
Điểm khác biệt của chim mái đó là kích thước cơ thể nhỏ hơn chỉ dài tối đa 80 cm, hơn nữa nó có đôi chân xanh và bộ lông nâu đậm đà hơn. Mùa sinh sản của chúng kéo dài từ tháng 2 đến tháng 6 âm lịch.
chim trĩ xanh bảy màu - mái
chim trĩ xanh bảy màu – mái
Chim trĩ xanh 7 màu được xem là loài chim cảnh mang đậm tính nghệ thuật. Chúng được nuôi làm cảnh trong các khu du lịch sinh thái, nhà vườn, biệt thự. Chúng được đánh giá là quý hiếm và có giá thành cao nên người ta không sử dụng nó để làm thương phẩm. Hơn nữa, việc lai tạo giống trong nước đòi hỏi kỹ thuật cao nên số lượng còn hạn chế vì vậy mà nguồn chim ở Việt Nam chủ yếu nhập từ Thái Lan,Trung Quốc.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Trịnh Ngọc Lâm
Sđt: 0971 800 800
Địa chỉ: Đường Quang Trung – Vĩnh An – Vĩnh Cửu – Đồng Nai.
Email: thienduongchimviet@gmail.com

Xem thêm về các loại chim trĩ khác: