Gà Brahma

  •   20-01-2016 

Gà Brahma là một giống gà cở lớn có nguồn gốc từ Hoa Kỳ nhưng bắt nguồn từ Trung Quốc. Chúng là một giống gà cho thịt chủ lực ở Mỹ từ năm 1850 cho đến năm 1930. Được mệnh danh là “Ông hoàng của các giống gà”, nổi tiếng với đôi chân lông lá và trọng lượng lớn có thể lên tới 18 kg.

gà brahma
Gà Brahma

Đã có rất nhiều tranh cãi về nguồn gốc của giống gà Brahma. Giống gà này dường như đã phát triển tại Hoa Kỳ từ giống gia cầm rất lớn nhập khẩu từ các cảng của Trung Quốc mang tên “Shanghai” (gà Thượng Hải). Có khả năng đây là giới hạn lai tạo giữa giống gà “Shanghai” với giống gà “Chittigong” của Bangladesh đã cho ra giống gà “Brahma” với các đặc điểm khác biệt.

Brahma lần đầu tiên được xuất khẩu sang Anh vào tháng Mười Hai năm 1852, khi George Burnham gửi 9 con gà “Gray Shanghaes” cho Nữ hoàng Victoria như một món quà. Sự đa dạng của Dark Brahma được phát triển bởi các nhà lai tạo người Anh và sau đó tái xuất sang Hoa Kì. Nhưng Cũng có nhiều người cho rằng gà Brahma đã được bắt nguồn từ Ấn Độ xung quanh sông BrahmaPutra.

Gà Brahma là một giống gà lớn với một vóc dáng thẳng đứng oai vệ và một cái đầu to. Chân gà mạnh mẽ với bộ lông dày và mềm mại phủ xuống tận ngón chân. Ấp và nuôi con giỏi trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt. Đây là một trong những giống gia cầm lớn nhất trên thế giới mà con người từng thuần dưỡng. Gà Brahma có trọng lượng lớn, trung bình khoảng 6–8 kg cho gà trống và 4–6 kg cho gà mái.

Gà Brahma
Gà Brahma

Brahma sinh sản khoãng 70 – 90 trứng/năm, trứng nặng khoảng 55-60 g. Điều ưa thích ở giống gà này là một vật nuôi tuyệt vời cho sự yên tĩnh và chế ngự thiên nhiên. Người nuôi giống gà Brahma này tin rằng nó mang lại cho họ nhiều may mắn, sự mạnh mẽ, sang trọng, giàu có hay quyền lực. Trong thế giới gia cầm thì gà Brahma là một trong những loại được sưu tầm và ưa chuộng nhất hiện nay.

Nguồn: Wikipedia

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Trịnh Ngọc Lâm
Sđt: 0971 800 800
Địa chỉ: Đường Quang Trung – Vĩnh An – Vĩnh Cửu – Đồng Nai.
Email: thienduongchimviet@gmail.com

Xem thêm về các loại gà khác: