Gà Rừng lông xanh

  •   20-01-2016 

Gà rừng lông xanh, tên khoa học Gallus varius, còn được gọi là Gà rừng Java hoặc Gà rừng xanh Java là một loài chim kích thước trung bình, dài đến 75 cm, trong họ Phasianidae.

Gà Rừng lông xanh
Gà Rừng lông xanh

Phân tích phân tử gần đây (Kimball et al., Barrowclough) đã tiết lộ rằng gà rừng và trĩ là không đơn ngành. Gà Rừng lông xanh chỉ phân bố ở một số đảo thuộc Indonesia. Lông màu đen ánh kim, gần cổ có hoa văn, gáy xanh nhạt, lông bao cánh màu đồng. Mồng tím – đỏ, gần gốc phớt xanh. Lông mã nhỏ, màu đen ánh kim viền vàng. Đuôi thấp hơn các loài gà rừng khác. Gà trống cỡ trung bình 75cm, gà mái nhỏ hơn.

Gà rừng lông xanh phân bố chủ yếu ở các đảo Java, Bali, Lombok, Komodo, Flores, Rinca của Indonesia. Chúng thường sống ở những bụi cây tại những khu rừng nhiệt đới hoặc nhiệt đới ẩm.

Thức ăn chủ yếu của gà rừng Java là các loại hạt như ngũ cốc, gạo, lúa, côn trùng… Trong môi trường tự nhiên chúng thường sống thành đàn từ 2-5 con, con trống chiếm ưu thế. Vào mùa sinh sản, con trống sẽ dùng bộ lông sặc sỡ của mình để thu hút bạn tình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Trịnh Ngọc Lâm
Sđt: 0971 800 800
Địa chỉ: Đường Quang Trung – Vĩnh An – Vĩnh Cửu – Đồng Nai.
Email: thienduongchimviet@gmail.com

Xem thêm về các loại gà khác: