Gà Rừng xám

  •   18-01-2016 

Gà rừng xám phân bố ở Ấn Độ. Lưng màu đen với chấm son, lông màu xám với hoa văn nhuyễn. Lông cổ dài và sẫm, kết thúc bằng tấm nhỏ, cứng, màu hanh vàng. Chân màu đỏ, mồng và tích không to bằng gà rừng đỏ. Chân gà trống có cựa. Gà trống thay lông vào mùa hè, trong và sau mùa sinh sản. Qua kết quả phân tích gen, gà nhà (Gallus gallus dosmeticus) được cho là con lai giữa gà rừng xám và gà rừng đỏ. Gen chân và da màu vàng ở gà nhà được thừa hưởng từ gà rừng xám.

Gà Rừng xám
Gà Rừng xám

Gà rừng Xám là loài hoang dã có họ hàng với gà nhà, chúng được tìm thấy ở Ấn độ. Chúng có họ hàng gần với gà rừng đỏ. Một số nhà di truyền học cho rằng gà rừng Xám có lẽ đã được cho lai với gà rừng đỏ để cho ra loại gà nhà hiện nay.

Các nghiên cứu về Loài cho thấy loài gà này có họ hàng gần gũi với loài gà rừng Sri-Lanka hơn là với loài gà rừng đỏ. Quê hương của loài gà rừng Xám là những khu rừng xanh ở miền Nam và miền Tây Ấn độ. Người ta biết rất ít về chúng trong hoang dã. Loài gà này có đặc tính cực kỳ nhút nhát và khó thuần dưỡng. Gà mái nuôi con đến 2 tháng tuổi thì bỏ con cho gà trống giữ và đẻ lứa mới. Gà rừng Xám thuộc danh sách đỏ thế giới.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Trịnh Ngọc Lâm
Sđt: 0971 800 800
Địa chỉ: Đường Quang Trung – Vĩnh An – Vĩnh Cửu – Đồng Nai.
Email: thienduongchimviet@gmail.com

Xem thêm về các loại gà khác: