Khám phá trang trại bán chim công tại uy tín Đồng Nai

  •   15-04-2018 

 

Nhắc tới loài chim có bộ lông rực rỡ chắc chắn không thể không nhắc tới chim công. Loài chim này còn nhiều điều thú vị mà bạn cần tìm hiểu. Hãy cùng Thiên Đường Chim khám phá trang trại bán chim công uy tín tại Đồng Nai.

Chim công ngũ sắc là 1 dạng đột biến của chim công
Chim công ngũ sắc là 1 dạng đột biến của chim công

Khi nào chim Công sẽ xòe đuôi?

Chim công đực xòe đuôi để thu hút chim công cái và giao phối. Khi cảm thấy bị đe dọa bởi các con thú săn mồi, những con chim công đực cũng xòe đuôi để trông chúng to lớn hơn và đáng sợ hơn.

Chim Công có bao nhiêu loại – nguồn gốc từ đâu?

Chim công có 3 loại: chim công Ấn Độ, chim công xanh và chim công Công-gô. Loài chim công phổ biến nhất thường được nhìn thấy ở các công viên và sở thú khắp thế giới là chim công Ấn Độ. Đầu và cổ của loài công này được che phủ bởi một lớp lông màu xanh lam được sắp xếp như vảy cá. Nó có nguồn gốc từ các nước khu vực Nam Á như Pakistan, Sri Lanka và India.

Chim công Công-gô có nguồn gốc từ Trung Phi. Loài chim công này không có bộ lông đuôi to lớn bằng 2 loài chim công kia. Nó là quốc điểu của nước cộng hòa Công-gô.

Chim công xanh có nguồn gốc từ khu vực Đông Nam Á với bộ lông chúng màu đồng và xanh vàng. Chim công xanh sống ở các khu vực như Myanmar và Java. Do sự săn bắn và môi trường sống bị thu hẹp nên đây là loài động vật đang có nguy cơ bị tuyệt chủng.

Bộ lông chiếm tới 60% tổng trọng lượng cơ thể của một con chim công. Sải cánh của loài chim này có thể lên tới 1,5m. Đây là một trong những loài chim lớn nhất trên thế giới.

Một con chim công có thể sống trên 20 năm. Bộ lông đuôi của chim công đực đẹp đẽ và rực rỡ nhất khi nó được 5-6 tuổi.

Chim công trắng

Chân của chim công có cựa. Cựa được chúng sử dụng chủ yếu để chiến đấu với những con công đực khác. Công là loài động vật ăn tạp. Chúng ăn nhiều loại thực vật, cánh hoa, các loại hạt, côn trùng, và cả các loài bò sát nhỏ như thằn lằn.

Hiện nay, Thiên Đường Chim là trang trại bán chim công uy tín tại Đồng Nai. Ngoài chim công, Thiên Đường Chim còn cung cấp và trao đổi nhiều loại chim quý và thủy cầm khác.

Mọi chi tiết vui lòng liện hệ:

Hotline: 0971. 800.800

Địa chỉ: Quang Trung – Vĩnh An – Vĩnh Cửu – Đồng Nai